Vệ sinh vùng kín nam giới đúng cách

Việc vệ sinh vùng kín nam giới đúng cách đóng vai trò quan trọng nhằm giảm nguy cơ nhiễm bệnh và phòng tránh các vấn đề về sức khỏe sinh sản. Nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ cần chú ý đến việc vệ sinh vùng kín và nếu không đúng cách sẽ dẫn đến vô sinh, nhưng thực tế là nam giới cũng cần chú ý đến việc vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh nguy cơ nhiễm bệnh và vô sinh.

Nguy cơ từ việc vệ sinh vùng kín nam giới không đúng cách

Việc vệ sinh vùng kín nam giới không đúng cách có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm cho bộ phận sinh dục và sức khoẻ sinh sản của nam giới, bao gồm:

  • Viêm tinh hoàn và viêm ống dẫn tinh, gây tắc ống dẫn tinh và có thể gây vô sinh ở nam giới.
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục (STD).
  • Gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
  • Viêm bao quy đầu: Smegma hay còn gọi là bựa sinh dục, là chất bôi trơn tự nhiên giúp dương vật giữ ẩm. Nếu không vệ sinh bảo quản bao quy đầu đúng cách, smegma sẽ tích tụ, gây phát triển vi khuẩn và mùi hôi. Điều này có thể dẫn đến viêm bao quy đầu.

Tuy nhiên, nhiều đấng mày râu vẫn chưa biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách, dẫn đến tăng nguy cơ vô sinh và mắc các bệnh lý vùng kín khác ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản. Vậy làm thế nào để vệ sinh vùng kín nam đúng cách?

Các bước vệ sinh vùng kín nam giới

Để vệ sinh vùng kín đúng cách, nam giới cần chú ý vệ sinh các bộ phận như bao quy đầu, dương vật, vùng lông mu, bộ phận tinh hoàn, và các vùng lân cận. Cụ thể như sau:

  1. Vệ sinh bao quy đầu và dương vật đúng cách: Kéo nhẹ phần da của bao quy đầu về phía thân của dương vật để vệ sinh bên trong. Không nên rửa quá kỹ hoặc chà xát mạnh để tránh tổn thương.
  2. Làm sạch vùng lông mu: Vùng lông mu thường tích tụ nhiều mồ hôi và là nơi trú ngụ của vi khuẩn và nấm. Do đó, bạn cần làm sạch phần này khi vệ sinh vùng kín.
  3. Làm sạch bộ phận tinh hoàn: Da bìu mềm nhưng có nhiều nếp gấp, cũng là nơi có nhiều mồ hôi và rất dễ tích tụ vi khuẩn giữa các nếp gấp của da bìu và ở khoảng không gian giữa dương vật và tinh hoàn. Vùng da ở giữa hậu môn và tinh hoàn cũng rất dễ gây mùi khó chịu và phát sinh nấm, vi khuẩn nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Bạn nên làm sạch các bộ phận này bằng dung dịch vệ sinh vùng kín dành cho nam.
  4. Làm sạch cả những vùng lân cận: Bạn cần vệ sinh cả phần háng, phần hậu môn và những vùng lân cận mỗi ngày sau khi đi đại tiện. Điều này giúp hạn chế đáng kể lượng vi khuẩn và nấm phát sinh gây bệnh cho vùng kín.
Ngoài ra, bạn cần nhớ vệ sinh tay trước khi chạm vào dương vật hoặc đi tiểu để tránh tổn thương cho bộ phận sinh dục của mình.

Như vậy, bạn đã thấy việc vệ sinh vùng kín nam giới đúng cáchkhá đơn giản.Tuy nhiên, chỉ vệ sinh với nước sẽ mất khá nhiều thời gian, các dung dịch xà phòng thông thường lại không phù hợp cho vùng da nhạy cảm. Để góp phần làm sạch vùng kín dịu nhẹ, duy trì cân bằng pH, làm dịu mát da vùng kín, ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm ngứa vùng kín, nam giới nên lựa chọn bọt vệ sinh nam giới TOPMEN. Bọt vệ sinh nam giới TOPMENvới công thức tạo bọt độc đáo, giúp làm sạch sâu vùng kín nam giới, đặc biệt là các nếp gấp, khe kẽ cùng với mùi hương lịch lãm, sang trọng, quyến rũ và các thành phần chiết xuất tự nhiên giúp da mềm mịn sẽ giúp phái mạnh khẳng định bản lĩnh, tự tin là chính mình.